Banner

CellphoneBannerService

Title

icn-before-menu SERVICE

Come and Experience the Real Essence of Aesthetic Clinic and Wellness.

Line

 
 

Details

Filler เติมเต็ม : สร้างมิติให้ใบหน้า…ให้สวยสมบูรณ์แบบ

        Filler เป็นการฉีดสารเติมเต็มผิวเข้าไปในผิวหนังบริเวณที่มีริ้วรอยเล็กๆ ริ้วรอยร่องลึก หรือบริเวณแผลเป็นหลุม เพื่อเติมเต็มร่องหรือหลุมให้ตื้นขึ้น เหมือนทำให้ผิวตึงกระชับขึ้น ดูอ่อนวัยเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังใช้ในการเติมเต็มริมฝีปากให้เอิบอิ่ม และปั้นแต่งรูปร่างของริมฝีปากได้

Filler01

บริเวณใดบ้างที่สามารถฉีด Filler ได้?
 1. บริเวณร่องแก้ม
 2. ริ้วรอยเล็กๆ รอบริมฝีปาก
 3. บริเวณรอยขมวดคิ้ว
 4. ร่องลึกที่หน้าผาก
 5. แผลเป็น หรือหลุมสิว
 6. ริมฝีปากทั้งบนและล่าง
 7. เสริมสันจมูก หน้าผากและคาง
 8. ร่องใต้ตา
สารเติมเต็มที่ว่าคืออะไร?

        สารเติมเต็มมีหลายชนิด แบ่งเป็น กลุ่มสารเติมเต็มตามธรรมชาติซึ่งอยู่ได้ชั่วคราว และสารเติมเต็มที่เป็นสิ่งแปลกปลอม เช่น silicon ซึ่งจะอยู่ได้ถาวรในผิวหนัง แต่ในที่นี้เราจะพูดถึงเฉพาะสารเติมเต็มตามธรรมชาติที่ทางเอวาร่าห์คลินิกใช้ นั่นก็คือ “Hyaluronic acid”

Hyaluronic acid

        เป็นสารเติมเต็มผิวตามธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยสูงไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบการแพ้ก่อนทำการรักษา Hyaluronic acid ที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาตินั้น ทำหน้าที่เก็บกักน้ำให้ผิวและรักษาช่องว่างเซลล์ผิวหนัง เมื่ออายุมากขึ้นปริมาณ Hyaluronic acid จะลดลงทำให้ผิวแห้งกร้านและเกิดริ้วรอยได้ง่ายFiller0010

ผลที่ได้จากการฉีด Filler?

        ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ เลือนหายไป รอยหลุมสิวเต็มหรือตื้นขึ้น ริมฝีปากเต็มอิ่ม

เมื่อไรจึงจะเห็นผล?

        Filler เป็นทรีทเมนท์ที่เห็นผลการรักษาทันทีหลังทำเสร็จ และผลการรักษาอยู่ได้นาน 6-12 เดือน

เจ็บมากแค่ไหนตอนที่ฉีด filler?

        การฉีด Filler ทำโดยการใช้เข็มฉีดยาขนาดเล็ก ความเจ็บจึงมีไม่มากนัก แต่จำเป็นต้องทายาชาบนผิวก่อนทำการฉีด filler เพื่อให้รู้สึกสบายขึ้นขณะทำการรักษา แต่บางบริเวณอาจต้องใช้ยาชาฉีดร่วมด้วย เช่น บริเวณรอยร่องแก้ม

ผลข้างเคียงจากการฉีด filler มีอะไรบ้าง?

        ผลข้างเคียงของการฉีด filler ที่พบได้คือหลังฉีดเสร็จบริเวณที่ฉีดจะมีอาการบวมตึงหรือแดงเล็กน้อยประมาณ 1-2 วัน บางรายอาจคลำพบก้อนเล็กๆบริเวณที่ฉีดแต่จะหายไปเองประมาณ 1-4 สัปดาห์

การฉีด filler สามารถทำซ้ำได้กี่ครั้ง?

        การฉีด filler สามารถกลับมาฉีดเพิ่มได้เรื่อยๆ เมื่อผู้รับการรักษารู้ว่า filler เดิมเริ่มลดลง Filler เป็นสารที่ใช้แล้วหมดไปไม่ตกค้างเป็นสารพิษในผิว ดังนั้นจึงฉีดเพิ่มเติมได้ตลอดเมื่อต้องการFiller02Filler04Filler03

 

Skin Boosters : เพิ่มสารน้ำให้กับผิว เพื่อผิวเปล่งประกายไร้ริ้วรอย

        Skin Boosters เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Restylane เป็นผลิตภัณ์ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มสารน้ำให้กับผิวที่แห้งกร้านเต็มไปด้วยริ้วรอยให้กลับมาดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง แน่นเนียน

Skinboosters01

        เราทุกคน เมื่อนึกถึงสาเหตุของริ้วรอย ความหย่อนยาน หมองคล้ำของผิว หรือผิวที่ขาดความชุ่มชื่น ก็มักจะนึกถึงแต่ ‘คอลลาเจน’ เท่านั้น ซึ่งก็ถูกต้อง แต่ไม่ทั้งหมดนะคะ เพราะที่จริงแล้วรู้หรือไม่ว่า ‘คอลลาเจน’ เป็นส่วนประกอบในผิวหนังคนเราเพียง 10% เท่านั้น สิ่งที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความเปล่งปลั่ง สดใส ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวา ให้กับผิวที่จริงแล้วอยู่ที่ สิ่งที่สำคัญมากอีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือ “กรดไฮยาลูรอนิค” (Hyaluronic Acid หรือ HA) นั่นเอง ในผิวหนังคนเราประกอบไปด้วย กรดไฮยาลูรอนิคถึง 80%

        Hyaluronic Acid หรือ HA คือกรดที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นมา มีอยู่ทั่วไปตามร่างกาย และโดยเฉพาะบริเวณจุดเชื่อมต่อระหว่างอวัยวะและเซลล์ เพื่อเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสีและเพิ่มความยืดหยุ่น สำหรับผิวหน้าของเรานั้น กรดตัวนี้จะถูกผลิตขึ้นและอยู่ในบริเวณผิวหนังชั้น dermis (ผิวชั้นล่าง) เป็นสารอมน้ำ ที่ทำหน้าที่คอยยึดจับโปรตีนคอลลาเจนเข้าไว้ด้วยกัน ถ้าหากมี HA สมบูรณ์ มันจะช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่า ทำให้ผิวหนังดูแน่น เนียน และชุ่มชื้น ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพไฮยาลูรอนิค แอซิค ก็เหมือนกับวุ้น ที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างแขวนลอยอยู่บนตัวมัน คอยพยุง อุ้มคอลลเจน และ อีลาสตินไว้ เจ้าวุ้นเหล่านี้จะกระจายตัวอยู่ทั่วไปหมดบนผิวหนังของเรา ถ้าวุ้นเหล่านี้แข็งแรงดี ใส ยืดหยุ่นดี อมน้ำได้ดี ก็จะพยุงคอลลาเจนได้ดี สะท้อนสีของคอลลาเจนได้ดี ผิวก็จะดูแน่น เรียบเนียน ชุ่มชื้น เปล่งประกาย เหมือนผิวเด็ก

Skinboosters03-3

        “เมื่ออายุมากขึ้น ตั้งแต่ 30 – 40 ปีขึ้นไป การผลิตกรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติก็จะลดน้อยลง ผลก็คือผิวจะสูญเสียความชุ่มชื่น ผิวแห้งขึ้น และขาดความยืดหยุ่น สิ่งที่จะตามมาก็คือ ริ้วรอยที่จะเพิ่มมากขึ้น และความแก่ชราก็จะปรากฏชัดขึ้นนั่นเอง”

        ในปัจจุบัน มีวิธีทางการแพทย์ที่ช่วยเพิ่มสารน้ำให้กับผิวได้ง่ายๆ เรียกว่า “Skin Boosters” เห็นผลทันทีหลังการรักษาโดยใช้วิธีการฉีดสารน้ำหรือไฮยาลงไปในชั้นผิว กระจายให้ทั่วใบหน้า ทำให้เซลล์ใต้ชั้นผิวหนังที่ดูซีดและฟีบกลับมาฟูน้ำ ใส สะท้อนสีของคอลลาเจนได้ดี ดูมีน้ำมีนวล และแน่นเนียนขึ้น ทำให้ผิวฉ่ำน้ำอย่างรวดเร็ว เรียกผิวกลับมากระจ่างใสเปล่งปลั่งได้แบบทันที ริ้วรอยเล็กๆจากความแห้งกร้านก็จะหายไปด้วย

Skinboosters02

ผลลัพท์ที่ได้จากการทำ Skin Boosters โดยแพทย์
 • ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวสว่าง กระจ่างใส ขาวอมชมพู แลดูสุขภาพดี
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ ลงได้
 • ช่วยลดเลือนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ จุดด่างดำบนใบหน้าให้ลดลง
 • ช่วยปรับสภาพผิวที่แห้ง ให้มีความชุ่มชื้น ผิวดูอิ่มน้ำ มีน้ำมีนวล
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดความหยาบกร้านของผิว
 • ช่วยแก้ปัญหาร่องใต้ตาและริ้วรอบรอบดวงตา (โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น)
 • ช่วยเพิ่ม Volume ให้ริมฝีปากให้อวบอิ่ม (โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น)Skinboosters07Skinboosters03Skinboosters06Skinboosters05Skinboosters04Skinboosters09

Special Offer

SPECIAL OFFER’S TODAY

Line